Không tiếp tay cho bọn thoái hóa chính trị

THỨ SÁU, 10/01/2020 16:47:05

Hiện nay, nhiều người dân trong nước vẫn chưa hết bàng hoàng về những hung tin từ điểm nóng Đồng Tâm, Mỹ Đức (TP Hà Nội) dội về.

Máu của các chiến sĩ công an đã tô thắm thêm lá cờ “Vì an ninh Tổ quốc”.

Số chống đối chính quyền đã có kế hoạch bài bản, rắp tâm để chống đối lực lượng xây dựng tường rào bảo vệ sân bay Miếu Môn. Chúng đào hầm, đặt chông, dùng bom xăng, lựu đạn, dao phóng lợn... tấn công các cán bộ, chiến sĩ công an đang làm nhiệm vụ và giết hại 3 chiến sĩ công an không khác gì thời trung cổ. Trong đó có một số kẻ lưu manh, nghiện hút được Tổ Đồng Thuận thuê để chống đối chính quyền, chống đối việc thu hồi đất dành cho quốc phòng. Từ vai trò là Chủ tịch xã, Lê Đình Kình lợi dụng chức vụ quyền hạn, lợi dụng sơ hở trong công tác quản lý đất đã ngang nhiên cho phép việc lấn chiếm đất quân sự để trục lợi. Khi được Thanh tra Chính phủ chỉ rõ nguồn gốc đất và những sai phạm, những kẻ vi phạm thề sống chết giữ đất và gây nên hậu quả nghiêm trọng hôm nay.

Sau khi xảy ra sự việc, một số kẻ xấu lợi dụng trang mạng xã hội xuyên tạc, kích động cho rằng: “Số người chết, hy sinh không phải chỉ có vậy, còn tăng lên”, “cưỡng chế để làm… sân gôn”, “công an tấn công và bắt bớ dân làng Đồng Tâm bảo vệ đất”, “cuộc chiến trường kỳ giữa người dân bị cưỡng chế thu hồi đất và chính quyền”. Chúng đồng thanh la làng công an tấn công “phụ nữ và trẻ em” ở Đồng Tâm, bao vây nhà ông Lê Đình Kình; chính quyền Hà Nội đã “chính thức đối đầu với dân Đồng Tâm”, “cướp đất của dân Đồng Tâm ngày giáp Tết”. Thậm chí chúng kích động rằng phải dùng đến từ “chiến tranh” khi mô tả về sự việc xảy ra ở Đồng Tâm và phải sớm tư hữu đất đai mới giải quyết được vấn đề, Đảng Cộng sản “đánh đòn cuối cùng khi đã chuẩn bị từ 2 năm trước”... Đây hoàn toàn là những thông tin xuyên tạc, bịa đặt, kích động làm nóng tình hình, gây hoang mang dư luận và muốn phá hoại hình ảnh Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc của Việt Nam, muốn phá hoại vai trò lãnh đạo của Đảng khi Đại hội Đảng bộ các cấp đang đến gần.

Vụ án đã được khởi tố, sẽ sớm thông tin rộng rãi để dư luận biết được thực chất vụ việc. Hiện nay, tình hình ở Đồng Tâm đã ổn định. Số chống đối đã bị bắt giữ. Nhiều người dân xã Đồng Tâm tích cực giúp đỡ lực lượng thực thi công vụ truy bắt các đối tượng cực đoan đang lẩn trốn và giúp đỡ lực lượng thi công xây dựng tường rào sân bay. Nhưng từ vụ việc này cho thấy bên cạnh một số cán bộ địa phương làm sai quy định của Nhà nước đã bị xử lý thì những người dân bị thúc giục bởi lòng tham, sự thiếu hiểu biết đã dẫn tới những hành động vi phạm pháp luật. Trong đó có cả những đối tượng cầm đầu cố tình kích động, thách thức pháp luật để hòng trục lợi. Mặc dù chính quyền các cấp đã kiên trì vận động, thuyết phục, giải thích để họ hiểu và chấp hành nghiêm pháp luật. Trước đó chúng ta đã từng chứng kiến pháp luật trừng trị bè lũ tham nhũng đất công, biến của công thành của tư; những kẻ tham lam lợi dụng sự quản lý lỏng lẻo của chính quyền các địa phương lấn chiếm đất công rồi tìm cách đòi đền bù khi bị thu hồi...

Các cấp, các ngành cần đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân. Pháp luật để phục vụ người dân, tạo ra môi trường xã hội an toàn, dân chủ, công bằng, văn minh, để người dân an cư lạc nghiệp. Không ai có quyền vì lợi ích riêng, lợi ích nhóm mà chà đạp lên luật pháp. Người dân biết luật và tôn trọng pháp luật không chỉ tránh được các hành vi vi phạm mà giúp họ có nhiều cơ hội giám sát hoạt động của cơ quan chính quyền và giám sát xã hội. Những người dân chân chính là những người luôn sống, làm việc theo pháp luật và lên án mạnh mẽ hành vi vi phạm pháp luật.

Mọi người cần tỉnh táo, không bị kích động, chỉ tin theo những thông tin từ báo chí chính thống và tin tưởng tuyệt đối vào Đảng, Nhà nước và lực lượng công an; không nên chia sẻ các hình ảnh có liên quan đến vụ việc Đồng Tâm khi chưa có xác nhận chính thức và không tiếp tay cho bọn thoái hóa chính trị, những kẻ lưu manh phản bội lại Tổ quốc và nhân dân.

PHÙNG VĂN HẠNH

 

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu

 • Dương Tấn Danh 1/13/2020 2:41:29 PM

  Trong số 90 triệu dân Việt Nam chỉ có một nhóm côn đồ, lưu manh và cơ hội cùng nhóm phản động cứ tự xưng là nhân dân Việt Nam đòi nhân quyền, dân chủ. Trừng trị thẳng tay với bọn này thì lòng tin người dân nâng gấp bội.

  Vui lòng nhập nội dung bình luận.

 • Hà Thị Thúy Tình 1/13/2020 1:18:41 PM

  Nhà nước cần kiểm suát ngay các vi deo trên facebok vì hôm qua có một số chia sẻ về đám tang Lê Đình Kình phản ánh không đúng sự việc. Nơi tôi sống là một vùng quê dân trí chưa cao nên việc xem các video này làm họ suy nghĩ không đúng về chính sách của Nhà nước ta. Tôi rất mong ý kiến của tôi đến được với những người có trách nhiệm. Cảm ơn

  Vui lòng nhập nội dung bình luận.

 • tdk 1/13/2020 10:57:35 AM

  Cần xử lý mạnh những người gây ra sai phạm, không thể chấp nhận được!

  Vui lòng nhập nội dung bình luận.

 • 01233400878 1/13/2020 10:51:48 AM

  Mọi người sống và làm việc theo pháp luật... Tộị âm mưu tổ chức xây dựng bè lũ giết người bằng vũ khí chống phá đất nước chống người thi hành công vụ... đáng ngàn lần tử hình .

  Vui lòng nhập nội dung bình luận.

 • Châu Huy Hoàng 1/11/2020 9:22:15 PM

  Những kẻ này muốn gì? Muốn đất nước rối loạn chính trị chăng? Muốn nhân dân mất lòng tin vào Đảng và Nhà nước chăng? Chúng đã lầm! Người dân Việt Nam rất tỉnh táo, rất cảnh giác trước những luận điệu, âm mưu phá hoại của bọn này và những kẻ đứng sao chúng. Người dân Việt Nam đã thấm thía những đau khổ của chiến tranh, muốn sống trong yên bình nhưng cũng kiên quyết đập tan, trừng trị những hành động phá hoại đất nước, gây chia rẽ dân tộc!

  Vui lòng nhập nội dung bình luận.

 • Bùi Quang Tru 1/11/2020 8:15:38 PM

  Tôi đề nghị Nhà nước nghiêm trị những kẻ ngông cuồng tự cho mình là đúng, chúng coi thường Pháp luật Việt Nam. Chúng là những kẻ tiếp tay cho bọn vọng ngoại và thù địch với nhân dân ta.

  Vui lòng nhập nội dung bình luận.

 • trân 1/11/2020 7:40:33 PM

  Tôi không hiểu là tại sao đến giờ nhà nước ta lại còn nhẹ tay khoan hồng như vậy đối với cái bọn tối ngày chuyên đi xuyên tạc, bêu xấu chính quyền làm cho đất nước bất ổn.

  Vui lòng nhập nội dung bình luận.

 • quynh huong 1/11/2020 6:35:48 PM

  Nói chung chỉ có mấy thằng phản động mới có suy nghỉ chống đối và chỉ cần chực chờ nhà nước hở tý gió là nhào vào cắn như đúng rồi chứ nói gì đến việc mấy trang phản động nói chỉ cần mở mồm là tụi nó vào kêu như đúng rồi.

  Vui lòng nhập nội dung bình luận.

 • quang doan 1/11/2020 6:18:33 PM

  phai xu that nguyem minh bon chong doi nguoi thi hanh cong vu

  Vui lòng nhập nội dung bình luận.

 • phuongle 1/11/2020 5:17:18 PM

  Chỉ có ai có tư tưởng chống đối nhà nước ta mới tin vào những trang mạng với những lời lẽ bịa đặt, vu khống... của những kẻ mang trong mình sự hận thù không thể rủ bỏ!!!,

  Vui lòng nhập nội dung bình luận.

 • phuongle 1/11/2020 5:17:15 PM

  Chỉ có ai có tư tưởng chống đối nhà nước ta mới tin vào những trang mạng với những lời lẽ bịa đặt, vu khống... của những kẻ mang trong mình sự hận thù không thể rủ bỏ!!!,

  Vui lòng nhập nội dung bình luận.

 • bùi đức công 1/11/2020 4:08:33 PM

  Việt Nam mình quá khoan hồng đối với những hành vi chống đối xuyên tạc của các đối tượng luôn muốn chống phá nhà nước mình. Cũng chỉ ở Việt Nam mình mới như thế luôn muốn giải quyết trong hòa bình chứ đừng nghĩ Việt Nam yếu mà lấn tới, xử thật nghiêm trước pháp luật những đối tượng có hành vi xuyên tạc luận điệu xấu về nhà nước Việt Nam.

  Vui lòng nhập nội dung bình luận.

 • vũ trung 1/11/2020 1:48:57 PM

  Tôi đồng tình bài viết

  Vui lòng nhập nội dung bình luận.

 • Nguyễn Tấn Tài 1/11/2020 10:40:58 AM

  Xử lý nghiêm minh những kẻ cầm đầu chống phá nhà nước ta

  Vui lòng nhập nội dung bình luận.

 • CanVu 1/11/2020 10:29:17 AM

  Có quá nhiều luồng thông tin dẫn đến nhân dân cả nước sẽ có nhiều luồng suy nghĩ khác nhau. Nhiều người có khi chỉ tiếp cận video có tiếng nổ trong đêm là quy ngay cho nhà nước đàn áp dân, mà không tìm hiểu sự việc vấn đề, mà cho dù có tìm hiểu thì quá nhiều thông tin trên mạng cũng dẫn đến hiểu chưa đủ đúng vấn đề. Thiết nghĩ cần có một trang chính thống của Chính phủ để nhân dân cả nước có thể cập nhật tình hình và biết được sự thật của các vấn đề.

  Vui lòng nhập nội dung bình luận.

 • Ngô Thị Oanh 1/11/2020 6:26:18 AM

  Chuẩn

  Vui lòng nhập nội dung bình luận.

 • vũ cương 1/11/2020 4:40:04 AM

  Chống đối lại cách mạng, chống lại Đảng và Nhà nước là chống lại nhân dân. Lợi ích cá nhân dù có bao nhiêu đi nữa cũng không bằng lợi ích của nhân dân, của đất nước. Những tên đầu xỏ vì những kẻ giết người chống lại lợi ích của nhân dân phải bị trừng trị thích đáng.

  Vui lòng nhập nội dung bình luận.