Hàn Quốc nỗ lực tìm kiếm nạn nhân vụ đắm tàu, trong đó có 2 công dân Việt Nam

THỨ HAI, 06/02/2023 11:02:35

Trong khi đó các lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm 9 ngư dân mất tích và trong số này có 2 công dân Việt Nam.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol ngày 5.2 đã chỉ thị lãnh đạo các bộ và cơ quan thuộc chính phủ huy động mọi nguồn lực để tìm kiếm và hỗ trợ các nạn nhân còn mất tích trong vụ lật tàu ở ngoài khơi bờ biển phía Tây nước này đêm 4.2.
Tàu cứu hộ được triển khai tới hiện trường vụ lật tàu đánh cá ở vùng biển cách đảo Daebichi (Hàn Quốc) 16,6 km về phía Tây, ngày 5/2/2023. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Tàu cứu hộ được triển khai tới hiện trường vụ lật tàu đánh cá ở vùng biển cách đảo Daebichi (Hàn Quốc) 16,6 km về phía Tây, ngày 5.2.2023

Thông tin cho biết Lực lượng bảo vệ bờ biển và quân đội Hàn Quốc đã điều 30 tàu của Lực lượng bảo vệ bờ biển và Hải quân Hàn Quốc cùng nhiều máy bay tuần tra hàng hải và thợ lặn từ đơn vị cứu nạn trên biển (SSU) tới khu vực xảy ra tai nạn để tìm kiếm nạn nhân.

Chiếc tàu đánh cá nặng 24 tấn bị lật ở vùng biển cách đảo Daebichi không có dân cư 16,6 km về phía Tây, cách quận Sinan, tỉnh Nam Jeolla khoảng 20 km về phía Tây Nam. Một tàu chở hàng gần đó đã cứu được 3 thủy thủ. Lực lượng chức năng đang đẩy mạnh nỗ lực tìm kiếm những người còn mất tích.

Tại cuộc họp với các gia đình nạn nhân ngày 5.2, Bộ trưởng Hải dương và Thủy sản Hàn Quốc Cho Seung-hwan cho biết cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân lật tàu và sẽ chia sẻ kết quả với gia đình các nạn nhân. Hầu hết những người mất tích được cho là đang ở trên boong tàu vào thời điểm tàu bị lật.

Các thành viên được cứu bởi một tàu chở hàng cho biết nước biển bắt đầu tràn vào phòng máy không rõ lý do khiến tàu bị nghiêng sang một bên trước khi lật. Thuyền trưởng của tàu chở hàng Lee Hyung-keun cho biết khi tàu của họ tiếp cận, các nạn nhân đều trong tình trạng suy giảm thân nhiệt nặng. Được biết nỗ lực ban đầu để thực hiện một cuộc tìm kiếm dưới nước bên trong con tàu bị lật không thành công vì các ngư cụ đã chặn lối vào cabin và phòng máy của tàu.

Theo TTXVN

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu